Hội nghị viên chức và người lao động Khoa năm học 2020-2021

Nhằm thực hiện quy định về hoạt động dân chủ trong hoạt động của các đơn vị trong nhà trường, chiều ngày 11 tháng 9 năm 2020 Khoa KT-CNTT đã tổ chức Hội nghị Viên chức năm học 2020-2021 để báo cáo kết quả hoạt động trong năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2020-2021. TS. Phạm Xuân Hậu – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa và đồng chí Trương Thị Thuận An – Tổ trưởng CĐ khoa đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị có PGS. TS. Nguyễn Đức Vượng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Minh Thắng – Giám đốc trung tâm Tin học – Ngoại ngữ, TS. Đậu Mạnh Hoàn – Giám đốc trung tâm Học liệu cùng toàn thể Lãnh đạo, Cán bộ, Giảng viên khoa KT-CNTT.

Khoa KT-CNTT hiện có 14 CBGV, trong đó có 06 Đảng viên, 05 tiến sĩ, 04 nghiên cứu sinh, 03 thạc sỹ, 02 cử nhân. Khoa có 2 bộ môn Điện – Kỹ thuật gồm 4 giảng viên do ThS. Phạm Văn Dũng làm quyền Trưởng Bộ môn; Bộ môn CNTT gồm  9 giảng viên do TS. Trần Văn Cường làm Trưởng Bộ môn.

Năm học 2019-2020 khoa đã đạt được kết quả tốt trong công tác đào tạo cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học. Khoa đã thực hiện bố trí giảng viên giảng dạy hợp lý theo chuyên môn sâu của từng giảng viên. 100% giảng viên được phân công giảng dạy thực hiện nghiêm túc các công việc như: xây dựng chương trình, nội dung, biên soạn tài liệu bài giảng, lên lớp, kiểm tra đánh giá, đảm bảo đúng số tiết quy định, kết thúc đúng tiến độ các kế hoạch đào tạo. Về Công tác nghiên cứu khoa học, năm học 2019-2020, Khoa gặt hái được nhiều thành công trong công tác nghiên cứu khoa học. 100% các đề tài nghiên cứu đăng ký từ đầu năm học được triển khai tốt, đúng tiến độ. Số cán bộ giảng viên của khoa tham gia các hội thảo, hội nghị quốc tế, trong nước nhiều hơn các năm trước. Sinh viên có 03 đề tài cấp trường được đánh giá cao, trong đó có 01 đề tài đạt giải Nhất, 02 đề tài đạt giải Khuyến khích cấp trường. Có 01 giải Ba cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật cấp Tỉnh, 01 giải Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật cấp Quốc gia. Khoa đã tổ chức thành công hội thảo khoa học “Sinh viên với nghiên cứu khoa học” với quy mô lớn và thu hút được nhiều giảng viên, sinh viên tham gia, với số lượng và chất lượng báo cáo hơn hẳn các năm trước. Khoa cũng đã hợp tác với các Viện, các trường đại học để theo dự các hội thảo chuyên môn, tạo không khí học thuật trong cán bộ giảng viên. Điều đáng nói là phong trào nghiên cứu khoa học của khoa đã trở thành việc làm không thể thiếu trong ý thức của giảng viên và sinh viên các ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin.

Về kết quả thi đua, khen thưởng, tập thể khoa đã đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và có 01 giảng viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và 01 giảng viên được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh.

Trong năm học 2020 – 2021, cùng với Đảng ủy trường ĐH Quảng Bình, Chi bộ khoa KT-CNTT ra sức thi đua góp sức xây dựng thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ III, Nghị quyết của Chi bộ cũng như Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII và các ngày lễ lớn của dân tộc. Hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc chủ đề năm học của Nhà trường đó là “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy”.

Mục tiêu cho năm học 2020-2021

– 100% CBGV trong khoa có phẩm chất chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sáng, giản dị, toàn tâm toàn ý cho sự phát triển của Khoa và Nhà trường.

– 100% CBGV thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, đảm bảo thực hiện tốt các công việc từ thiết kế chương trình, nội dung, biên soạn tài liệu bài giảng, lên lớp, kiểm tra đánh giá; kết thúc đúng tiến độ các kế hoạch đào tạo.

– 100% GV đều có đề tài nghiên cứu khoa học có chất lượng, có hướng dẫn đề tài sinh viên, có công trình đăng trên các kỷ yếu, tạp chí trong nước hoặc quốc tế, phấn đấu mỗi giảng viên của khoa có tối thiểu 1 bài báo trong năm học. Mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác với các khoa của các trường Đại học và Cao đẳng trong nước trên các lĩnh vực: Đào tạo, nghiên cứu khoa học và giao lưu trao đổi học thuật giảng viên và sinh viên

– Hồ sơ chuyên môn 100% được xếp loại tốt.